หนัง AVATAR ภาคต่อรอ 12 ปี ส่วนเกมเงียบมา 3 ปีแต่ยังพัฒนาอยู่นะ

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ Avatar อดีตหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลนับ 10 ปี (Avengers: Endgame แซงขึ้นเป็นที่ 1 เมื่อปี 2019) นอกจากจะขึ้นแท่นหนังทำเงินอันดับต้นของโลกแล้ว ยังรั้งตำแหน่งหนังสร้างนาน รอภาคต่อนานอันดับต้น ๆ ของโลกอีกด้วย ซึ่งมีกำหนดฉายภาคสองวันที่ 17 ธันวาคม 2021 ห่างจากภาคแรก 12 ปีเต็ม และจะจบเรื่องราวทั้งหมดที่ภาค 5 กำหนดฉายปี 2027 รวมแล้ว “จักรวาลมนุษย์โลกบุกยึดต่างดาวแต่ถูกพวกเดียวกันหักหลังไปสิงร่างต่างพันธุ์” นี้ สร้างนานถึง 18 ปี ทั้งนี้ไม่เพียงแค่หนังแต่เกมที่สร้างจากหนังเรื่องนี้ก็นานเช่นกัน หากนับแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2017 ปัจจุบันสามปีแล้วยังเงียบกริบไม่มีข่าวความเคลื่อนไหวใด ๆ

เมื่อปี 2017 Ubisoft ประกาศโปรเจค Avatar สร้างเกมจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกัน พาผู้เล่นไปผจญภัยในโลกของดาวแพนดอร่า ซึ่งพัฒนาโดยสตูดิโอเดียวกันกับที่สร้าง Tom Clancy’s The Division (สตูดิโอ Massive Entertainment) มีการแบ่งทีมและรับพนักงานใหม่เพื่อดูแลเกม Avatar โดยเฉพาะ จึงไม่ต้องกังวลว่าการทำเกมใหม่จะกระทบต่อการพัฒนา The Division อย่างแน่นอน และมันเป็นอย่างนั้นจริง ๆ เพราะปัจจุบันเกม The Division 2 ยังคงมีคอนเท้นท์ใหม่อย่างต่อเนื่อง กลับกันโปรเจคเกมเอเลี่ยนสีฟ้าดูท่าจะไม่มีความคืบหน้าใด ๆ ให้เห็น นอกจากนี้ปีก่อนยังเกิดกรณี Disney เข้าซื้อกิจการ 21st Century Fox ส่งผลให้สิทธิ์ในภาพยนตร์ Avatar เปลี่ยนย้ายไปยัง Disney เกิดเป็นที่สงสัยว่า เอ๊ะ! ยังไง ตกลงยังสร้างเกมอยู่ไหมนะ

ล่าสุดในงานเปิดตัว “The Division 2: Warlords of New York” ส่วนเสริมใหม่ของเกม The Division 2 เว็บไซต์ Screenrant มีโอกาสได้สอบถามข่าวคราวเกม Avatar จาก Jesper Karabanov โปรดิวเซอร์แห่ง Massive Entertainment ว่า Avatar ยังอยู่ระหว่างพัฒนาหรือไม่ เขาตอบกลับเพียง “ใช่ แต่ผมยังพูดอะไรเกี่ยวกับมันไม่ได้นะ”

นอกจากคำกล่าวที่ระบุว่าเกมยังคงพัฒนาอยู่แล้ว โปรดิวเซอร์ก็ไม่ได้เผยรายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติม รวมถึงไม่ชี้แจงว่าเหตุใด Ubisoft ถึงได้เงียบกริบไม่รายงานความคืบหน้าของเกมเลย

อย่างไรก็ตามหากพิจารณาจากตารางการฉายภาคต่อของภาพยนตร์ Avatar แล้ว ดูท่า Ubisoft คงไม่วางขายเกมนี้เร็ว ๆ นี้ อย่างน้อยที่สุดก็น่าจะใกล้เคียงกับช่วงที่หนังภาค 2 ออกฉายนั่นคือปลายปี 2021 แน่นอนนั่นเพราะมันจะเก็บเกี่ยวกระแสหนังมาเป็นยอดขายเกมได้ดีกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นต่อให้รอสัก 10 ปีก็คงไม่สาย กว่าหนังซีรีส์นี้จะจบก็ปาไปปี 2027 ค่อยงัดเกมออกมาขายตอนนั้นก็ยังมีคนซื้อกระมัง

REF

Avatar

กาย | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Charcoal