ผู้บริหาร BNK48 กำลังทำอะไรกับวงการไอดอลไทย แล้วอะไรคือ The Brothers

กว่าสามปีที่ BNK48 พิสูจน์แล้วว่าวงไอดอลเติบโตได้ในเมืองไทย จากนักธุรกิจที่เคยพ่ายแพ้กับการประมูลทีวีดิจิทัล วันนี้คุณจิรัฐ บวรวัฒนะ ผู้บริหารสูงสุดของอดีตบริษัท BNK48 Office เดินหน้าเต็มสูบกับธุรกิจการดูแลจัดการศิลปิน พร้อมเปลี่ยนชื่อบริษัทใหม่เป็น iAM ธุรกิจที่จะเน้นย้ำว่าทุก ๆ คนมีความสวยงามของตัวเอง นั่นเพราะฉันก็คือฉัน ฉันคือไอแอม

ปี 2019 เราเห็นการทดลองสิ่งใหม่จากผู้บริหาร BNK48 สร้างเวที และมอบโอกาสให้เมมเบอร์ได้ทำอะไรในมุมต่างกว่าที่เคย ได้แสดงหนัง, เขียนหนังสือ, ทำคอนเสิร์ต หรือกระทั่งทำวงย่อยในวงหลักอย่าง Mimigumo ภายใต้ความเชื่ออย่างเดียวกับที่เขาเชื่อใน BNK48 ว่าทุกคนมีความสวยงาม มีอัตลักษณ์ของตัวเอง มันจึงถึงเวลาแล้วที่ชายชื่อจิรัฐ บวรวัฒนะจะทำสิ่งเดียวกันนี้เพื่อสร้างธุรกิจไอดอลชายในประเทศไทย

แม้จะมีประสบการณ์ด้านไอดอลหญิงมา 3 ปีรวมถึงมีคู่ค้าอย่าง AKS ต้นสังกัด AKB48 รวมถึง PlanB บริษัทสื่อโฆษณาอันดับต้นของไทยเป็นหุ้นส่วนใน iAM แต่ก็นับว่ายังขาดคนมีประสบการณ์ และผู้ที่พร้อมถ่ายทอดวิชาสุภาพบุรุษแก่ไอดอลชายไทยวงใหม่ พระเอกตลอดกาลอย่างติ๊ก เจษฎาภรณ์ซึ่งมีชื่อเสียง เป็นที่ยอมรับอย่างสูงในวงการบันเทิงไทยนับ 20 ปีจึงเป็นหุ้นส่วนที่จิรัฐจะขาดไปไม่ได้

iAM และติ๊ก เจษฎาภรณ์จึงร่วมกันตั้งบริษัทใหม่นาม Dreamers Society Management ถือหุ้น 60% และ 40% ตามลำดับ ก่อตั้งวงไอดอลชายไทยชื่อ The Brothers

The Brothers คือวงที่ได้รับอิทธิพลจาก BNK48 และมีรูปแบบคล้ายคลึงแต่ไม่เหมือนกันทั้งหมด โดยดึงมาริโอ้ เมาเร่อ, นิชคุณ หรเวชกุล, อนันดา เอเวอริงแฮม และตัว ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดีเองมาเป็นโค้ช (BROACH) ถ่ายทอดประสบการณ์ความเป็นสุภาพบุรุษให้สมาชิกวงทั้ง 20 คนในอนาคต เปรียบคล้าย BNK48 ที่ได้รับแบรนด์ วัฒนธรรมและประสบการณ์ต่าง ๆ มาจาก AKB48

The Brothers จะเปิดรับสมัครออดิชันวันที่ 16 พ.ย. – 20 ธ.ค.นี้ และจะได้เห็นหน้าค่าตาสมาชิกวงครั้งแรกช่วงต้นปีหน้า ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.thebrothersofficialth.com

อนึ่ง เชื่อว่ามีผู้อ่านบางท่านกังวลกรณีที่จะนำรูปแบบวง 48 Group มาใช้กับ The Brothers ว่าจะมีปัญหาเหมือนครั้งที่ประเทศจีนแอบทำวงน้องสาว 48 Group เองโดยไม่ได้รับอนุญาตจาก AKS จนถูกตัดสัมพันธ์กับวงที่นั่นไหม ผู้เขียนขอให้ผู้อ่านคลายกังวลได้เพราะในครั้งนี้นับว่า AKS ก็เป็นหนึ่งในหุ้นส่วนของวง The Brothers เอง (ในนาม iAM) เช่นกัน และยังมีส่วนในการตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ ของวงอีกด้วย

REF

Avatar

กาย | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Charcoal