CULTURE

สื่อ 71 สำนักเทคะแนนให้ Final Fantasy VII Remake เฉลี่ย 87/100 คะแนน

อีกเพียง 3 วันเท่านั้นที่ไฟนอลแฟนตาซีภาคประวัติศาสตร์จะพร้อมนำเสิร์ฟให้ผู้เล่นทั่วโลกได้ลิ้มรส 10 เมษายนนี้ แต่ตามธรรมเนียมแล้วสื่อหลายสำนักมักปล่อยคำวิจารณ์ให้เราลุ้นตัวโก่งไปอีกระดับในเวลาใกล้ ๆ เกมเปิดให้เล่นจริงนี่แหละ ล่าสุด metacritic.com ได้รวมค่าเฉลี่ยคะแนนจากสื่อ 71 สำนักที่ได้ลองเล่นเกมนี้ก่อนใคร ผลออกมาคือนักวิจารณ์ 66 รายให้คะแนนเชิงบวก ส่วนอีก 5…

BNK48, CGM48 ปล่อยเพลง “หัวใจใกล้กัน” ส่งแรงใจสู้ Covid-19

ท่ามกลางโรคระบาดที่แพร่กระจายไปทั่วทุกหนแห่ง สิ่งที่ทุกคนต้องการนอกจากหน้ากากอนามัยหรือเครื่องมือเครื่องใช้ที่จำเป็นต่อการดำรงชีพแบบเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distance) คือ “กำลังใจ” เพราะโลกกำลังตื่นตระหนก ไม่มีใครรู้ว่าเราจะฝ่าวิกฤตินี้ไปได้เมื่อไหร่ อาจ 2-3 เดือน หรือลากยาวอย่างน้อย 1 ปี BNK48 และ CGM48 จึงร่วมกันทำโปรเจคเพลงพิเศษ “หัวใจใกล้กัน ……

NieR: Replicant ถูกหยิบมาปัดฝุ่นใหม่ลงให้กับเครื่องเกมยุคปัจจุบัน

หากพูดถึงมหากาพย์เกมเนื้อเรื่องฝีมือระดับปรมาจารย์ NieR: Automata คงอยู่ในรายชื่อที่หนึ่งในดวงใจใครหลายคนรวมถึงตัวผู้เขียนเองด้วย แต่บางคนที่ไม่ได้ติดตามเรื่องราวเกมนี้อย่างลึกซึ้งอาจไม่ทราบว่าภารกิจกอบกู้โลกของแอนดรอยด์สาวกระโปรงสั้นสุดเย็นชาอย่าง 2B และคู่หูหนุ่ม 9S เป็นเนื้อเรื่องภาคต่อ ใช่แล้ว! เพราะผู้เล่นไม่จำเป็นต้องรู้เรื่องราวภาคแรกก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล อีกทั้งภาคสองอย่าง NieR: Automata ยังโด่งดังยิ่งกว่าเกมไหน ๆ ในจักรวาลเดียวกันเสียอีก เมื่อสบโอกาสครบรอบ 10…

เพลิดเพลินไปกับความสนุกไร้ขีดจำกัด “เล่นเลยตอนนี้ ไม่ต้องรอ!” กับโปรโมชั่นสุดคุ้ม “มหัศจรรย์ PlayStation 4”

ประเทศไทย, 6 มีนาคม 2562 – โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ สิงคโปร์ จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ “มหัศจรรย์ PlayStation®4” กับชุดเครื่องเกมคอนโซล PlayStation®4 (PS4™) ในราคาที่คุณไม่ควรพลาดเพื่อสนุกไปกับประสบการณ์ความบันเทิงครบวงจร และผู้ที่กำลังพิจารณาจะซื้อเครื่องเกมคอนโซล PS4

CS:GO ทำสถิติผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันสูงสุดในรอบ 7 ปี

Counter-Strike: Global Offensive หรือ CS:GO เกมเก่าสุดเก๋าเสมือนนกร่อนติดลมบนที่แม้จะเปิดให้เล่นมา 7 ปีกว่าแล้วนิยมยังไงก็ยังคงนิยมอย่างนั้น เดือนก่อนเกมนี้ทำลายสถิติผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันสูงสุดในรอบ 7 ปีที่ตัวเลข 901,000 คน แต่ล่าสุดยอดถูกทลายอีกครั้งในวันนี้ด้วยจำนวนผู้เล่นสูงสุดถึง 925,990 คน เพิ่มจากเดิม 24,900 คน CS:GO…

Kojima Productions บอกใบ้ Silent Hill ภาคใหม่?

บางทีความขี้ยั่วก็เป็นโรคระบาด เมื่อพนักงาน Kojima Productions ติดโรคลึกลับความชอบบอกใบ้ ความชอบโปรโมทเกมใหม่ด้วยวิธีแปลก ๆ จาก Hideo Kojima เจ้าของสตูดิโอผู้เลื่องลือด้านการออกตัวอย่างเกมใหม่ที่ดูไม่รู้ว่ามันเป็นเกมยังไงจนกว่าจะได้เล่น (Death Stranding) ล่าสุดคุณ Aki Saito หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กร Kojima Productions…

จีนลบเกมไวรัสล้างโลก “Plague Inc.” ออกจากแอปสโตร์

วิกฤตไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรน่า) ระบาด สร้างความระส่ำระส่ายไปทั่วทุกวงการ ธุรกิจชะลอตัว ประชาชนใส่หน้ากากเข้าหากัน กิจกรรมรื่นเริงถูกเลื่อน ฯลฯ แต่กลับมีผู้โชคดีผลประกอบการพุ่งท่ามกลางความหวาดกลัวของคนทั่วโลก ผู้เขียนกำลังหมายถึงยอดขายเกมไวรัสล้างโลก “Plague Inc.” ผลงานสตูดิโอ “Ndemic Creations” ผู้พัฒนาเกมจากสหราชอาณาจักรซึ่งยอดขายกระฉูดทุกครั้งที่สังคมมีโรคระบาด และครั้งนี้มันขายดีอย่างมากในแอปสโตร์ประเทศจีน “แต่ล่าสุดรัฐบาลจีนตัดสินใจลบเกมออกจากแอปสโตร์ อ้างมีเนื้อหาผิดกฎหมาย” Plague…

DEAD BY DAYLIGHT MOBILE เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้ารับไอเท็มพิเศษ

Dead by Daylight, ดบดล, ตายโดยแสงแดด ไม่ว่าจะเรียกชื่อมันว่าอะไรก็ตามแต่ เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักเกมอินดี้เดินหนีผีไปหาเครื่องปั่นไฟเกมนี้แน่นอน หลังมีข่าวมาพักใหญ่ว่า Behaviour Interactive ผู้พัฒนาเกมนี้จับมือกับ NetEase เจ้าพ่อเกมมือถือขนาดยักษ์จากจีนเพื่อแปลงร่าง Dead by Daylight จาก PC และ…

Indiana Jones 5 เจรจาดึงผู้กำกับ Logan, Ford v Ferrari แทนที่ Steven Spielberg

ผู้เขียนเพิ่งนำเสนอข่าวคำสัมภาษณ์ของ Harrison Ford เรื่องค่ายจะไม่ถ่าย Indiana Jones 5 จนกว่าจะทำได้เจ๋งเทียบเท่าหนัง Marvel ไปเมื่อวันก่อน และความคืบหน้าหลังสุดคือหนังรุ่นเก๋าใส่หมวกถือแส้ล่าขุมทรัพย์นี้อยู่ในระยะปรับแก้บท ปัจจุบันรายงานล่าสุดระบุว่า Steven Spielberg ตัดสินใจวางมือไม่กำกับหนังภาคล่าสุดแต่จะไปสวมหมวกขึ้นแท่นเป็นโปรดิวเซอร์แทน อ่าน: INDIANA JONES 5…

ต้อม​ จิรัฐ​ และ​จ๊อบ​ ณัฐพล บวรวัฒนะ ลาออกจากการบริหารวง BNK48 และ CGM48

ผมจิรัฐ บวรวัฒนะ กรรมการผู้จัดการบริษัท Independent Artist Management ผู้บริหารสูงสุด BNK48 และ CGM48 และผมณัฐพล บวรวัฒนะ ผู้จัดการวง BNK48 “ขอถอนตัวออกจากการบริหาร 48 Group ประเทศไทย” วันนี้เวลาประมาณ 14:00 นาฬิกา…