GAME

สื่อ 71 สำนักเทคะแนนให้ Final Fantasy VII Remake เฉลี่ย 87/100 คะแนน

อีกเพียง 3 วันเท่านั้นที่ไฟนอลแฟนตาซีภาคประวัติศาสตร์จะพร้อมนำเสิร์ฟให้ผู้เล่นทั่วโลกได้ลิ้มรส 10 เมษายนนี้ แต่ตามธรรมเนียมแล้วสื่อหลายสำนักมักปล่อยคำวิจารณ์ให้เราลุ้นตัวโก่งไปอีกระดับในเวลาใกล้ ๆ เกมเปิดให้เล่นจริงนี่แหละ ล่าสุด metacritic.com ได้รวมค่าเฉลี่ยคะแนนจากสื่อ 71 สำนักที่ได้ลองเล่นเกมนี้ก่อนใคร ผลออกมาคือนักวิจารณ์ 66 รายให้คะแนนเชิงบวก ส่วนอีก 5…

NieR: Replicant ถูกหยิบมาปัดฝุ่นใหม่ลงให้กับเครื่องเกมยุคปัจจุบัน

หากพูดถึงมหากาพย์เกมเนื้อเรื่องฝีมือระดับปรมาจารย์ NieR: Automata คงอยู่ในรายชื่อที่หนึ่งในดวงใจใครหลายคนรวมถึงตัวผู้เขียนเองด้วย แต่บางคนที่ไม่ได้ติดตามเรื่องราวเกมนี้อย่างลึกซึ้งอาจไม่ทราบว่าภารกิจกอบกู้โลกของแอนดรอยด์สาวกระโปรงสั้นสุดเย็นชาอย่าง 2B และคู่หูหนุ่ม 9S เป็นเนื้อเรื่องภาคต่อ ใช่แล้ว! เพราะผู้เล่นไม่จำเป็นต้องรู้เรื่องราวภาคแรกก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหล อีกทั้งภาคสองอย่าง NieR: Automata ยังโด่งดังยิ่งกว่าเกมไหน ๆ ในจักรวาลเดียวกันเสียอีก เมื่อสบโอกาสครบรอบ 10…

เพลิดเพลินไปกับความสนุกไร้ขีดจำกัด “เล่นเลยตอนนี้ ไม่ต้องรอ!” กับโปรโมชั่นสุดคุ้ม “มหัศจรรย์ PlayStation 4”

ประเทศไทย, 6 มีนาคม 2562 – โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ สิงคโปร์ จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ “มหัศจรรย์ PlayStation®4” กับชุดเครื่องเกมคอนโซล PlayStation®4 (PS4™) ในราคาที่คุณไม่ควรพลาดเพื่อสนุกไปกับประสบการณ์ความบันเทิงครบวงจร และผู้ที่กำลังพิจารณาจะซื้อเครื่องเกมคอนโซล PS4

CS:GO ทำสถิติผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันสูงสุดในรอบ 7 ปี

Counter-Strike: Global Offensive หรือ CS:GO เกมเก่าสุดเก๋าเสมือนนกร่อนติดลมบนที่แม้จะเปิดให้เล่นมา 7 ปีกว่าแล้วนิยมยังไงก็ยังคงนิยมอย่างนั้น เดือนก่อนเกมนี้ทำลายสถิติผู้เล่นออนไลน์พร้อมกันสูงสุดในรอบ 7 ปีที่ตัวเลข 901,000 คน แต่ล่าสุดยอดถูกทลายอีกครั้งในวันนี้ด้วยจำนวนผู้เล่นสูงสุดถึง 925,990 คน เพิ่มจากเดิม 24,900 คน CS:GO…

Kojima Productions บอกใบ้ Silent Hill ภาคใหม่?

บางทีความขี้ยั่วก็เป็นโรคระบาด เมื่อพนักงาน Kojima Productions ติดโรคลึกลับความชอบบอกใบ้ ความชอบโปรโมทเกมใหม่ด้วยวิธีแปลก ๆ จาก Hideo Kojima เจ้าของสตูดิโอผู้เลื่องลือด้านการออกตัวอย่างเกมใหม่ที่ดูไม่รู้ว่ามันเป็นเกมยังไงจนกว่าจะได้เล่น (Death Stranding) ล่าสุดคุณ Aki Saito หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กร Kojima Productions…

จีนลบเกมไวรัสล้างโลก “Plague Inc.” ออกจากแอปสโตร์

วิกฤตไวรัส COVID-19 (ไวรัสโคโรน่า) ระบาด สร้างความระส่ำระส่ายไปทั่วทุกวงการ ธุรกิจชะลอตัว ประชาชนใส่หน้ากากเข้าหากัน กิจกรรมรื่นเริงถูกเลื่อน ฯลฯ แต่กลับมีผู้โชคดีผลประกอบการพุ่งท่ามกลางความหวาดกลัวของคนทั่วโลก ผู้เขียนกำลังหมายถึงยอดขายเกมไวรัสล้างโลก “Plague Inc.” ผลงานสตูดิโอ “Ndemic Creations” ผู้พัฒนาเกมจากสหราชอาณาจักรซึ่งยอดขายกระฉูดทุกครั้งที่สังคมมีโรคระบาด และครั้งนี้มันขายดีอย่างมากในแอปสโตร์ประเทศจีน “แต่ล่าสุดรัฐบาลจีนตัดสินใจลบเกมออกจากแอปสโตร์ อ้างมีเนื้อหาผิดกฎหมาย” Plague…

DEAD BY DAYLIGHT MOBILE เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้ารับไอเท็มพิเศษ

Dead by Daylight, ดบดล, ตายโดยแสงแดด ไม่ว่าจะเรียกชื่อมันว่าอะไรก็ตามแต่ เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักเกมอินดี้เดินหนีผีไปหาเครื่องปั่นไฟเกมนี้แน่นอน หลังมีข่าวมาพักใหญ่ว่า Behaviour Interactive ผู้พัฒนาเกมนี้จับมือกับ NetEase เจ้าพ่อเกมมือถือขนาดยักษ์จากจีนเพื่อแปลงร่าง Dead by Daylight จาก PC และ…

HALO 3 สร้างซาวด์เอฟเฟคเกมด้วยการใช้ค้อนทุบเครื่อง XBOX

ในวงการสื่อบันเทิงอาทิภาพยนตร์และวงการเกม เสียงประกอบล้วนเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้งานศิลป์ครบถ้วนบริบูรณ์ หากขับรถไม่ได้ยินเสียงเครื่องยนต์ ยิงปืนไม่มีเสียงปัง! ก็เหมือนกินข้าวเปล่าไม่มีกับ กระบวนการใส่เสียงประกอบในที่นี้กล่าวถึงเฉพาะเกม มีทั้งรูปแบบสำเร็จรูปที่หาดาวน์โหลดได้ทั่วไปแต่บางครั้งก็แข็งทื่อประหนึ่งเล่นเกมแข่ง MotoPG แต่มีเสียงประกอบเป็นฮอนด้าเวฟ หลายครั้งค่ายเกมจึงจำเป็นต้องสร้างเสียงเอง และบางทีก็เสียงที่อัดก็ได้มาด้วยวิธีการสุดแปลก Martin O’Donnell นักประพันธ์เพลงประกอบเกมเผยวิดีโอเบื้องหลังการสร้างเพลงและเสียงประกอบเกม Halo 3 จากค่าย Bungie (เจ้าของเกมดังอย่างซีรีส์ Halo และ…

วิธีรับเกม Assassin’s Creed Syndicate ฟรี ถึง 27 กุมภาฯ นี้เท่านั้น

Assassin’s Creed Syndicate เกมลอบเร้นยอดนิยมจาก Ubisoft กำลังแจกฟรีบน Epic Games Store จากราคา 1,xxx บาทเหลือ 0 บาทจนถึงวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้น ข้อควรรู้: สามารถเล่นได้บนระบบปฏิบัติการ Windows 7…

เล่น The Sims 4 แบบออนไลน์กับเพื่อนด้วยม็อด Simsync

The Sims ออนไลน์แบบเป็นทางการมีไหม มี! แต่ถ้าถามว่าตอนนี้ยังมีไหม คงต้องตอบว่าเจ๊งไปตั้งแต่ปี 2008 เพราะไม่เป็นที่นิยม แม้ภายหลังจะมีคนนำตัวเกมไปดัดแปลงและพัฒนาต่อในชื่อ FreeSO (ยังเปิดให้เล่นอยู่) แต่มันก็นับเป็นเกมตกรุ่น กราฟิกยุคคุณปู่ไปแล้ว จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถนำ The Sims ภาคปัจจุบันมาเสริมฟังก์ชันให้มันออนไลน์กับเพื่อนได้ ถ้าคุณเป็นสาวกเกมจำลองการฆาตกรรม เอ้ย!…