สื่อ 71 สำนักเทคะแนนให้ Final Fantasy VII Remake เฉลี่ย 87/100 คะแนน

อีกเพียง 3 วันเท่านั้นที่ไฟนอลแฟนตาซีภาคประวัติศาสตร์จะพร้อมนำเสิร์ฟให้ผู้เล่นทั่วโลกได้ลิ้มรส 10 เมษายนนี้ แต่ตามธรรมเนียมแล้วสื่อหลายสำนักมักปล่อยคำวิจารณ์ให้เราลุ้นตัวโก่งไปอีกระดับในเวลาใกล้ ๆ เกมเปิดให้เล่นจริงนี่แหละ ล่าสุด metacritic.com ได้รวมค่าเฉลี่ยคะแนนจากสื่อ 71 สำนักที่ได้ลองเล่นเกมนี้ก่อนใคร ผลออกมาคือนักวิจารณ์ 66 รายให้คะแนนเชิงบวก ส่วนอีก 5 รายให้คะแนนกลาง ๆ โดยไม่มีสื่อใดให้คะแนนเชิงลบแม้แต่รายเดียว

ตัวอย่างคำวิจารณ์ (โดยย่อแล้วย่ออีก)

1.Vgames (100/100)
“Final Fantasy VII Remake มันเกินคาดทุก ๆ ด้าน ตัวเกมมันสุดยอดมาก เล่นสนุก คัทซีนน่าจดจำ และดนตรีประกอบน่าทึ่งมาก”

2.GameSpot (10/10)
“ไม่ต้องไปสนใจว่าคุณเคยเล่นภาคต้นตำรับหรือไม่ เพราะ Final Fantasy VII Remake มันประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่งมาก แม้เราต้องรออย่างยาวนานกว่าเกมจะวางจำหน่าย แต่ระบบการเล่น เนื้อเรื่อง ตัวละคร และเพลงประกอบภายในเกมมันคุ้มค่ากับการรอคอย”

3.GameSpew (10/10)
“Final Fantasy VII Remake คือเดอะเบสออฟ JRPG จาก Square Enix แม้การเปลี่ยนแปลงเนื้อเรื่องบางประการอาจไม่ได้ผลตอบรับที่ดีจากผู้เล่นทุกคน แต่ในภาพรวมแล้วไม่อาจปฏิเสธได้ว่าเกมนี้มันประสบความสำเร็จมาก”

4.Areajugones (10/10)
“Final Fantasy VII Remake ยังคงเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซอย่างที่มันเคยเป็น”

5.GamesRadar+ (4.5/5)
“เป็นการสร้างสรรค์งานคลาสสิกที่สละสลวย สนุกสนานให้ชีวิตใหม่ให้กับเรื่องราวและตัวละคร”

อ่านบทวิจารณ์อีกมากมายได้ที่ metacritic.com

อนึ่ง บทวิจารณ์บนเว็บไซต์ metacritic.com ยังไม่ครบสมบูรณ์ เนื่องจากยังมีสื่ออีกบางสำนักที่ยังไม่ลงบทวิจารณ์ รวมถึงบางสื่อไม่ได้ให้คะแนนประกอบคำรีวิว โดย FINAL FANTASY VII REMAKE จะเปิดให้เล่นพร้อมกันทั่วโลกอย่างเป็นทางการวันที่ 10 เมษายนนี้บนเครื่อง Playstation 4 เป็นที่แรก (Time Exclusive เป็นเวลา 1 ปี ก่อนจะนำไปลงแพลตฟอร์มอื่น)

REF

Avatar

กาย | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Charcoal