ต้อม​ จิรัฐ​ และ​จ๊อบ​ ณัฐพล บวรวัฒนะ ลาออกจากการบริหารวง BNK48 และ CGM48

ผมจิรัฐ บวรวัฒนะ กรรมการผู้จัดการบริษัท Independent Artist Management ผู้บริหารสูงสุด BNK48 และ CGM48 และผมณัฐพล บวรวัฒนะ ผู้จัดการวง BNK48

“ขอถอนตัวออกจากการบริหาร 48 Group ประเทศไทย”

วันนี้เวลาประมาณ 14:00 นาฬิกา ณ BNK48 Digital Live Studio ชั้น 7 ศูนย์การค้า MBK Center คุณต้อม-จิรัฐ บวรวัฒนะ และ จ๊อบ-ณัฐพล บวรวัฒนะ ได้ออกมาแถลงข่าวขอโทษต่อกรณีให้วงไอดอลชายล้วน “The BROTHERs” มาใช้พื้นที่บริเวณ BNK48 The CAMPUS หรือเธียร์เตอร์ของ BNK48 ถ่ายทำรายการอันเป็นการขัดต่อความตั้งใจระดมทุนของแฟนคลับกว่า 20 ล้านบาทเพื่อสร้างสถานที่แห่งนี้ขึ้นให้สมาชิก BNK48 ใช้งานเปรียบเสมือนบ้าน และจุดบันทึกความทรงจำระหว่างเหล่าไอดอลกับแฟนคลับ

พวกเราเริ่มต้น BNK48 มาเมื่อ 3 ปี ที่แล้ว จากความเชื่อมั่นในวัฒนธรรมของ 48 และความมั่นใจว่าวัฒนธรรมดังกล่าวจะสร้างความสุข ความสนุกในการใช้ชีวิต ในการติดตามเรื่องราวของน้อง ๆ แต่เมื่อวันนึงการตัดสินใจของพวกเราก่อให้เกิดความผิดพลาด ก่อให้เกิดความเสียใจให้กับแฟน ๆ ความสนุกดังกล่าวน้อยลงไปหรือหายไป ตัวผมเองในฐานะที่มีความรับผิดชอบสูงสุดตรงนี้ อีกครั้งนึง เราขอแสดงความเสียใจ ขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้นจิรัฐ บวรวัฒนะ

“และนอกจากการขอโทษครั้งนี้ผมอยากจะแสดงความรับผิดชอบเพิ่มเติมด้วยการขอถอนตัวออกจากการบริหาร 48 Group ประเทศไทย” “ผมขอถอนตัวออกจากการเป็นผู้จัดการวง BNK48”

คุณต้อมและคุณจ๊อบกล่าวตามลำดับ

จากการถอนตัวครั้งนี้คุณจิรัฐเผยว่าจะมีผลทันที และได้พูดคุยกับคณะผู้ถือหุ้นคือ PlanB Media และ AKS (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Vernalossom และโอนงานบริหารวงไอดอลให้บริษัทในเครือไปแล้ว) จากประเทศญี่ปุ่นเพื่อกำหนดแนวทางการบริหารงานใหม่ โดยผู้ถือหุ้นจะมีการส่งตัวแทนเข้ามาเป็นคณะกรรมการสรรหาคณะผู้บริหารใหม่ ซึ่งการบริหารงานในอนาคตจะใช้รูปแบบคณะกรรมการหรือ Committee เพื่อที่จะมีความเข้าใจ และระแวดระวังในการตัดสินใจ (จากเดิมที่อำนาจตัดสินใจผูกกับตัวบุคคล) ซึ่งจะสรรหาต้นเดือนหน้า และคาดว่าจะสามารถประกาศรายชื่อคณะกรรมการได้ช่วงเมษายน

คุณจิรัฐจากเดิมเป็นทั้งผู้ถือหุ้นและผู้บริหารสูงสุดผู้มีอำนาจตัดสินใจจะยุติบทบาทการบริหารและมีสถานะเป็นเพียงผู้ถือหุ้น เช่นกันคุณจ๊อบ (ณัฐพล) จะลดบทบาทด้วยการลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการวง ยังคงเป็นเพียงเจ้าหน้าที่ดูแลภาพรวมของบริษัทเท่านั้น ทั้งนี้ได้แจ้งเรื่องทั้งหมดกับสมาชิกวงทราบเรียบร้อยแล้ว

ผมเคยคิดมาตลอดว่าวันนึงเราก็ต้องถอย ผมเคยพูดอยู่เสมอว่านี่ไม่ใช่ธุรกิจครอบครัว ธุรกิจนี้คือธุรกิจที่แบกรับความรู้สึก ความรัก ความผูกพันธ์ของแฟน ๆ ต่อน้อง ๆ มหาศาล ณ จุด ๆ นี้น่าจะเป็นจุดที่ถึงเวลาของมันกับการถอนตัวออกมา สิ่งที่จะเกิดขึ้น คงเป็นการยึดมั่นต่ออุดมการณ์ของ 48 คงเป็นการยึดถือ ยึดแนวทางสิ่งที่ดี ที่เขาทำมาโดยตลอดระยะเวลา 15 ปีจนก่อให้เกิดสิ่งที่เรียกว่าวัฒนธรรม 48 นี่คือสิ่งที่ผมฝากเอาไว้ว่าผมพลาดจากตรงนี้ สิ่งที่ผมอยากจะให้คณะกรรมการต่อไป Concern และมองให้ลึงลงไปกว้างมากขึ้นก็คงเป็นเรื่องนี้จิรัฐ บวรวัฒนะ

“BNK48 นั้นเกิดขึ้นมาไม่ได้เกิดจากตัวผมคนเดียว ไม่ได้เกิดจากผู้ถือหุ้นเท่านั้น แต่เกิดจากทุก ๆ คนที่รักน้อง ๆ รักในวัฒนธรรม และเชื่อมั่นในสิ่งนี้ ผมต้องขอขอบคุณอีกครั้งนึงสำหรับทุก ๆ ภาคส่วนที่ได้เริ่มกันขึ้นมา เรามองเห็นคนทุก ๆ คน แฟนอาร์ตที่ได้เริ่มเขียนการ์ตูน วาดรูปของน้อง ๆ คนที่ตัดคลิป มีมตลก ๆ ของน้อง ๆ คนที่แต่งเพลงแฟนซองให้กับน้อง ๆ คนที่ซื้อตั๋ว ซื้อบัตรล่วงหน้าให้กับน้อง ๆ คนที่สนับสนุนซื้อสินค้าของน้อง ๆ คนที่เข้ามาให้ Sponsorship คนที่เข้ามาจ้างน้องหรือให้พื้นที่กับน้อง ทุกภาคส่วนมีความสำคัญและทำให้เกิดวัฒนธรรมนี้” คุณจิรัฐพูดขอบคุณทิ้งท้ายการแถลงข่าว

REF

Avatar

กาย | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Charcoal