ซากุระ IZ*ONE เผยความรู้สึกทั้งน้ำตาถึงช่วงที่พักวงไป 3 เดือน

จากปัญหาผู้จัดโกงคะแนนรายการ Produce 4 ซีซันส่งผลสะเทือนวงการ K-Pop และวงที่ก่อตั้งจากสมาชิกที่ชนะการแข่งขันซึ่งอยู่ระหว่างอายุสัญญาได้แก่ X1 และ IZ*ONE ทำให้ทั้ง 2 วงต้องยุติกิจกรรมทั้งหมดลงชั่วคราว ซึ่งภายหลัง X1 ได้ตัดสินใจยุบวงลงอย่างเป็นทางการเหลือเพียง IZ*ONE ที่อยู่ในภาวะระส่ำระส่าย ล่าสุดหลังหยุดพักวงไปเป็นเวลา 3 เดือนก็ได้ฤกษ์กลับมาดำเนินกิจกรรมพร้อมเปิดตัวเพลงใหม่ “FIESTA” เป็นที่เรียบร้อย ซึ่ง Miyawaki Sakura หนึ่งในสมาชิกวงถึงกับหลั่งน้ำตาเล่าช่วงเวลาเจ็บปวดใจที่ต้องถูกแบน 3 เดือนเป็นครั้งแรกในชีวิตไอดอล 9 ปีของเธอ

“มันเป็นช่วงเวลาที่ฉันนั่งคิดว่าอะไรคือไอดอล”

รายงานจากสื่อประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ Miyawaki Sakura หนึ่งในสมาชิกวง IZ*ONE ได้กลับมาจัดรายการ “Tonight, Under the Cherry Blossom Tree” ของสถานีวิทยุ Bay FM อีกครั้ง

ซากุระกล่าวทักทายผู้ฟังด้วยน้ำเสียงสดใส “ฉันกลับมาแล้ว ทุกคนสบายดีไหมในช่วงที่ฉันไม่อยู่ ตั้งแต่พฤศจิกายนปีที่แล้วฉันไม่สามารถดำเนินกิจกรรมใด ๆ ในนาม IZ*ONE ได้เลย และนั่นทำให้ฉันจัดรายการวิทยุต่อไม่ได้ด้วย” จากนั้นเธอได้กล่าวขอบคุณเพื่อนสมาชิก AKB48 (Yokoyama Yui) ที่ช่วยเหลือรับหน้าที่เป็นดีเจพิเศษระหว่างเธอไม่อยู่

“เมื่อฉันรู้สึกโดดเดี่ยวและเศร้าใจ ฉันเปิดรายการวิทยุและได้ยินข้อความให้กำลังใจจากพวกคุณ พวกคุณมอบพลังให้ฉัน ฉันเองหลังเดบิวต์ก็เป็นไอดอลมา 9 ปีแล้ว (ซากุระเดบิวต์ครั้งแรกในฐานะสมาชิก HKT48 รุ่นที่ 1 เมื่อกรกฎาคม 2011) นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตไอดอล 9 ปีที่ฉันถูกสั่งห้ามดำเนินกิจกรรมใด ๆ เป็นเวลา 3 เดือน มันเป็นช่วงเวลาที่ฉันนั่งคิดว่า ‘อะไรคือไอดอล’ ‘อะไรคือการแสดงบนเวที’ และตระหนักได้ว่าทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้เพราะแฟนคลับ มันเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ฉันเติบโตมากขึ้น”

ระหว่างกล่าวถึงช่วงหยุดพักวง IZ*ONE ซากุระพูดด้วยน้ำเสียงสะอื้น “สำหรับฉันอาชีพไอดอลคือการทำให้ทุกคนยิ้มและมีความสุข แต่สามเดือนที่ผ่านมาฉันไม่สามารถทำมันได้ ฉันกังวัลว่า WIZ*ONE (แฟนคลับ) จะรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิด แต่สมาชิกทุกคนสัมผัสได้ว่าพวกคุณกำลังเฝ้าคอยพวกเราอยู่ และการกลับมาครั้งนี้ก็ทำให้เรารู้ซึ้งถึงแรงสนับสนุนของพวกคุณอีกครั้ง เราขอบคุณมาก ๆ”

ปัจจุบัน IZ*ONE กลับมาดำเนินกิจกรรมอีกครั้งพร้อมออกอัลบั้มเต็ม “BLOOM*IZ” และเปิดตัวเพลงใหม่ “FIESTA” เมื่อ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

REF

Avatar

กาย | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Charcoal