Twitch แต่งตั้ง “จิรัฐติกาล สุทธิวรรณารัตน์” เป็นบอสใหญ่ทวิชประเทศไทย

“Twitch” คนในวงการเกมไม่มีใครไม่รู้จักชื่อนี้อย่างแน่นอน เพราะนี่คือผู้ให้บริการสื่อการถ่ายทอดสดวิดีโอเกม(Live Streaming) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และในประเทศไทยก็นับเป็นแพลตฟอร์มถ่ายทอดสดเกมอันดับหนึ่งเช่นกัน มีสตรีมเมอร์ชื่อดังมากมายเข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับทวิช ไม่ว่าจะ Heart Rocker, Bayriffer รวมถึงพาร์ทเนอร์จากวงการอื่น ๆ เช่น วงการไอดอล ก็มีวง Sweat16 ที่แวะเวียนกันมาไลฟ์สดพูดคุยกับแฟนคลับผ่านทาง Twitch เป็นประจำ

หลังจากตำแหน่งผู้ดูแลทวิชประเทศไทยเว้นว่างไปพักใหญ่ ก็ได้ฤกษ์แต่งตั้งบอสใหญ่คนใหม่ที่จะมาดูแลภาพรวมคอนเท้นท์ทวิชประจำประเทศไทยแล้ว นั่นก็คือ “จิรัฐติกาล สุทธิวรรณารัตน์” โดยเธอเข้าดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการคอนเทนต์ประจำประเทศไทย นำทีมในการดูแลกลยุทธ์และการพัฒนาคอนเทนต์และพาร์ทเนอร์ของทวิชในประเทศไทย ขึ้นตรงกับ มร. นานดู มัธวา ผู้จัดการระดับภูมิภาคคนใหม่ ซึ่งรับผิดชอบภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์ ไต้หวัน และอินเดีย นอกจากนี้ ยังมี นางสาวจิตสุภา ตันแก้ว มาเสริมทีมทวิชประเทศไทยในตำแหน่ง Account Manager โดยทำงานร่วมกับสตรีมเมอร์ที่เป็นพาร์ทเนอร์ในภูมิภาคอย่างใกล้ชิด

“ทวิชในประเทศไทยมีการเติบโตปีต่อปีที่รวดเร็วมากในแง่ของยอดผู้ชมและสตรีมเมอร์ ซึ่งเรามั่นใจว่า คุณจิรัฐติกาล จะเข้ามาช่วยสนับสนุนผลักดันชุมชนอันยิ่งใหญ่และเปี่ยมไปด้วยพลังนี้ได้อย่างแน่นอน ขณะเดียวกัน เธอยังเป็นที่รู้จักแถวหน้าในวงการสื่อดิจิทัล ผู้ผลิตดิจิทัลคอนเทนต์ และอุตสาหกรรมเกม จึงทำให้เธอได้เป็นตัวแทนของทวิชในประเทศไทยที่ยอดเยี่ยม”

– เคนดรา จอห์นสัน (ผู้จัดการทั่วไปด้านการพัฒนาคอนเทนต์ทั่วโลกและตลาดเกิดใหม่ของทวิช)

ถึงแม้จะเป็นผู้อำนวยการคนใหม่ แต่ฝีมือในวงการสื่อ และวงการเกมของเธอไม่ใหม่เลย เพราะคุณ “จิรัฐติกาล สุทธิวรรณารัตน์” คลุกคลีอยู่กับวงการสื่อมานับ 20 ปี แจ้งเกิดในอุตสาหกรรมเกมไทยด้วยการเป็นผู้จัดงาน Thailand Game Show ซึ่งนับเป็นงานเกมประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงเคยมีประสบการณ์ก่อตั้งธุรกิจสื่อดิจิตอลอีกมากมาย นอกจากนี้เธอยังเป็นถึงผู้บริหารสื่อเกมชื่อดัง เช่น เว็บไซต์เกมอันดับหนึ่งอย่างออนไลน์สเตชัน (www.online-station.net) และยังเป็นคนปลุกปั้นแอป TrueID จนมียอดผู้ใช้งานเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างสูงในปี 2017 เรียกว่าโปรไฟล์ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ

Avatar

พื้นที่ฝากข่าวประชาสัมพันธ์