โปรดิวเซอร์รับสารภาพ Produce ทั้ง 4 ซีซั่นมีการล็อกผลโหวตจริง

“หากคนโกหกแล้วจมูกยื่นเหมือนพิน็อคคีโอ อันจุนยองโปรดิวเซอร์รายการ Produce 101 คงมีจมูกยาวราวร้อยหนึ่งเมตร”

หลังถูกตำรวจสอบปากคำและรับสารภาพว่ารายการ Produce สองซีซันหลังมีการล็อกผลคะแนนจริง แต่ปฏิเสธว่าสองซีซันแรกไม่ได้มีการโกงแต่อย่างใดตามที่ชาร์โคลนำเสนอไป สรุปเหตุการณ์โกงคะแนนโหวตรายการ PRODUCE X 101 และ PRODUCE 48

ถึงอย่างไรตำรวจไม่ปักใจและยังเชื่อว่ารายการ Produce 101 สองซีซันแรกก็มีการล็อกผลเช่นกันเพราะพบหลักฐานข้อมูลคะแนนโหวตจากผู้ชมไม่ตรงกับผลคะแนนแข่งรอบสุดท้าย

หลังจับกุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องนับสิบคน ประกอบการสอบสวนอย่างหนัก และหลักฐานข้อมูลคะแนนอันผิดแปลก ที่สุดโปรดิวเซอร์อันจุนยองเจ้าเก่าก็รับสารภาพแล้วว่ารายการแข่งขันไอดอลแห่งชาติทั้งสี่ซีซันมีการปรับแต่งผลคะแนนทั้งหมด นั่นหมายความว่าสมาชิกวงไอดอลที่เกิดจากผู้ชนะการแข่งขัน ได้แก่ วง I.O.I (ไอโอไอ), Wanna One (วันนาวัน), IZ*ONE (ไอจือวอน) และล่าสุดคือ X1 (เอ็กซ์วัน) นั้นถูกเลือกให้เป็นผู้ชนะตั้งแต่ก่อนผลคะแนนโหวตจะประกาศออกมาเสียอีก

การสารภาพครั้งนี้ทำให้แฟนรายการ รวมถึงชาวเน็ตออกมาเรียกร้องให้มีการเปิดเผยข้อมูลคะแนนดิบ รวมถึงรายชื่อผู้เข้าแข่งขันที่ถูกบิดเบือนคะแนนทั้งหมด เพื่อตรวจสอบว่าแท้จริงรายชื่อผู้ชนะแต่ละซีซันต้องเป็นใครกันแน่

แต่การสอบสวนจะยังไม่จบลงเท่านี้เพราะตำรวจตัดสินใจจะขยายผลไปตรวจสอบรายการอื่นจากช่อง Mnet ด้วย เช่น Idol School ซึ่งต้องสงสัยว่าน่าจะมีการโกงผลคะแนนเช่นกัน

ท้ายสุดนี้อนาคตของวง IZ*ONE และ X1 ยังคงน่าเป็นกังวลว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป

REF

Avatar

กาย | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Charcoal