Nier: Automata | 2B ใส่ชั้นในไหม ชอบบั้นท้ายหรือหน้าอกมากกว่ากัน

เพิ่งจบไปหมาด ๆ กับงานคอนเสิร์ตออร์เคสตร้าเพลงจากเกม Nier: Automata หรือชื่อทางการ “NieR:Orchestra Concert re: 12018 Live in Thailand” ซึ่งหากใครเคยเล่นหรือติดตามข่าวสารวิดีโอเกมมาบ้างอาจเคยผ่านตาข่าวความเลื่องลือของเกมนี้ที่ไม่เพียงแต่สนุก ภาพสวย เนื้อเรื่องดี เพลงประกอบจากเกมนี้ก็ขึ้นชื่อว่ายอดเยี่ยมจนได้รับรางวัลจากเวที The Game Award สาขา Best score and music ไปเมื่อปี 2017 โดยหลังจบงานแสดงดนตรีแล้วคุณ Yoko Taro (ผู้กำกับเกม) ก็ออกมาตอบคำถามแฟน ๆ ในช่วง Meet & Greet ด้วย

หากใครเคยติดตามคุณ Yoko Taro หรือได้สัมผัสเกม Nier: Automata มาแล้วคงทราบดีถึงส่วนเว้าส่วนโค้ง ความเซ็กซี่ของตัวละครในเกม โดยเฉพาะตัวละครหลักอย่าง 2B ที่สวมใส่ชุดกระโปรงสั้นแหวกกลางอกเล็กน้อย แต่หากเป็นชุดใน DLC แล้วล่ะก็ขอบอกว่าแทบจะแก้ผ้าถือดาบออกไปกู้โลกเลยทีเดียว ซึ่งเหตุผลในการออกแบบชุดต่าง ๆ เหล่านี้คงไม่พ้นเพราะความชอบส่วนตัวของผู้กำกับผู้เคยประกาศอยากทำหนังโป๊คนนี้ล้วน ๆ และเมื่อสบโอกาสที่แฟนเกมจะได้พูดคุยกับเขาหลังจบงานคอนเสิร์ตมันคงไม่พ้นเรื่องทรวดทรงสาว ๆ แน่นอน

คำถามและคำตอบเหล่านี้ผู้เขียนขออนุญาตรวบรวมมาจากเฟซบุ๊กของผู้ที่เข้าร่วมงานคอนเสิร์ต ดังนี้

ในชีวิตจริง Yoko ซัง ชอบหน้าอกหรือบั้นท้ายมากกว่ากัน

ตอนแรกก็เกิดอาการกลัวเล็กน้อยว่าจะถามดีไหม ไอครั้นจะถามตรงๆ โผล่งออกไปว่า นมหรือตูด ก็กลัวล่ามจะไม่ช่วยแปล เลยถามแบบดูมีอารยะไปว่า “ในฐานะที่ Yoko ซังออกแบบตัวละคร 2B แบบเน้นบั้นท้ายมาก แต่ในชีวิตจริง Yoko ซัง ชอบหน้าอกหรือบั้นท้ายมากกว่ากัน” หลังจากล่ามได้ยินคำถามผม เขาก็หันมามองหน้าพร้อมพูดว่า “ผมอยากถามคำถามนี้เหมือนกันเลย” โอ้ว คิดในใจ ล่ามก็ Man of culture เหมือนกันนี่นา

เมื่อล่ามได้แปลคำถามของผมแบบออกรสแล้ว หลังจากจบประโยค สีหน้าของ Yoko ซัง จากที่มีรอยยิ้มกลายเป็นขมวดคิ้วคิดหนักทันที ผมเมื่อเห็นดังนั้นก็คาดทันทีว่า แกต้องตอบว่าทั้งคู่แน่ ๆ เลยรีบบอกล่ามว่า “ไม่เอาคำตอบว่าทั้งคู่นะ” ซึ่งล่ามก็รีบแปลให้อย่างรวดเร็ว ประหนึ่งอยากได้คำตอบแบบชัดเจนด้วยเช่นกัน

หลังจากที่คิดหนัก Yoko ซังก็ตอบว่า “ผมชอบสรีระของผู้หญิงมาก และชอบทุกส่วน จึงเป็นเรื่องยากจริง ๆ ที่จะเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง” ท้ายที่สุด Yoko ซังก็ตอบว่าทั้งคู่อยู่ดี

อยากจะทราบว่า 2B ใต้เสื้อได้ใส่ชั้นในหรือเปล่าคะ

อันนี้เป็นหนึ่งในคำถามช่วง Meet & Greet กับทีมงาน Nier หลังคอนเสิร์ตออเคสตร้าครับ เป็นคำถามที่ได้ไปถามคุณโยโกะ ทาโร่ตรงๆ เลย ซึ่งน่าจะเป็นคำถามที่หลายๆ คนอาจจะอยากรู้จากคนสร้างเองโดยแฟนผมเป็นคนถามให้

แฟนผม: “อยากจะทราบว่า 2B ใต้เสื้อได้ใส่ชั้นในหรือเปล่าคะ?” พอเจอถามแบบนี้ไปเหมือนคุณล่ามชะงักไปแปปนึง ก่อนจะแปลถามคุณโยโกะทาโร่ให้ โดยทั้งคุณเอมี่และโอคาเบะหัวเราะขำด้วยหลังจากได้ยินคำถาม

โยโกะทาโร่: โฮ่วววววว (ส่งเสียงยาวมาก แล้วก็เงียบคิดไปแปปนึงแล้วทำสีหน้าจริงจัง) ไม่ได้ใส่ครับ (ตอบด้วยเสียงหนักแน่นและกระชับชัดเจน)

สรุปแล้วเราก็ได้ทราบความลับแห่งจักรวาล (เอ๊ะ หรือทรวดทรง?) เกม Nier: Automata ว่าตัวละครในเกมไม่ใส่ชุดชั้นใน เอ้อ ก็เป็นหุ่นยนต์นี่เนอะจะใส่ทำไม (แต่เหมือนจะใส่กางเกงในนะ) และคุณผู้กำกับเกมคลั่งไคล้ทั้งอกทั้งบั้นท้ายจนเลือกไม่ได้จริง ๆ ว่าชอบอันไหนมากกว่า แต่ถ้าให้เลือกอาหารที่ชอบกินในไทยหลายสื่อไปถามและแกก็ตอบตรงกันนะว่า “ปูผัดผงกระหรี่!”

REF

Avatar

กาย | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Charcoal