ผู้ให้กำเนิดเจ้าเม่นสายฟ้ายังไม่พอใจ เหตุดีไซน์ใหม่ของ Sonic มีสันจมูกคั่นตาทั้งสองข้าง

แปลกใจไหมที่ยามเช้าอากาศสดใสแม้ฝุ่นลอยละล่อง จิตใจเบิกบานแม้รัฐบาลทำโรงงานนับพันปิดตัว ยามค่ำก็ยังคงฝันดีว่าแม่มณีจะเอาเงินแชร์มาคืน ไม่ว่าอะไรจะเข้ามา หัวใจก็ยังชื่นบานนั่นเพราะเจ้าเม่นสายฟ้าจากหนัง Sonic the Hedgehog ไม่ดูน่าเกลียดเหมือนลูกลิงผสมกระรอกเอเลี่ยนสีฟ้าอีกแล้ว

ย้อนกลับไปราว 6 เดือนก่อน Paramount Pictures ปล่อยตัวอย่างแรกของภาพยนตร์ดัดแปลงจากวิดีโอเกมเวอร์ชันคนแสดง (Live Action) เรื่อง Sonic the Hedgehog กลายเป็นที่ฮือฮาจนคนถล่มเข้าไปกดคอมเม้นท์ด่าอย่างสนุกสนานเพราะโมเดลตัวละครเม่นสายฟ้าดูไม่เหมือนต้นฉบับจากในเกมสักนิด อีกทั้งยังดูน่าเกลียดเกินรับได้ แม้แต่ Yuji Naka ผู้ให้กำเนิดเกมยังออกมาแสดงความเห็นว่าไม่ปลื้มกับดีไซน์นี้เอาเสียเลย

เมื่อทีมสร้างหนังถูกถล่มด่าอย่างไม่บันยะบันยัง ผู้กำกับจึงตัดสินใจประกาศแก้ไขโมเดลตัวละครและเลื่อนฉายภาพยนตร์ออกไปก่อน จน 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตัวอย่างใหม่ที่แก้ไขตัวละครแล้วก็ปล่อยสู่สาธารณชน ผลคือเสียงชื่นชมหลั่งไหลไปยังทีมงาน คำสรรเสริญ ขอบคุณที่ฟังเสียงประชาชนท่วมท้นจากทั่วทุกสารทิศ แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะพอใจกับโมเดลใหม่นี้ โดยเฉพาะผู้ให้กำเนิด Yuji Naka เจ้าเก่า

Yuji Naka ให้ความเห็นว่า “มันดูเหมือนโซนิคมากขึ้นแล้วล่ะ พวกเขาใจดีพอที่จะใส่ถุงมือให้กับมัน แต่ก็อย่างที่คิด ทีมงานยังคงไม่ให้ตาของเจ้าเม่นติดกันอยู่ดี นั่นทำให้ดีไซน์นี้ดูแย่ ถึงอย่างไรผมก็ตั้งตาคอยที่จะได้ดูหนังเรื่องนี้นะ”

จากคำวิจารณ์ดังกล่าวคาดว่าคุณ Yuji Naka คงอยากให้ตัวละครโซนิคใช้โมเดลที่เหมือนต้นฉบับมากกว่านี้ซึ่งตัวละครมีดวงตาสองข้างเชื่อมติดกันไม่ได้แบ่งแยกด้วยสันจมูกอย่างที่เราเห็นไปในตัวอย่างล่าสุด นอกจากนี้ถึงเขาจะไม่ปลื้มนักกับโมเดลตัวละครเวอร์ชันแรกแต่ก็ยังแอบทิ้งความเห็นไว้ในทวิตเตอร์ของเขาแบบขำ ๆ ว่า “รู้สึกเสียดายนิด ๆ นะ ผมอยากให้หนังเจ้าเม่นฟ้าโมเดลเก่าแถมมาในรูปแบบ DVD”

Sonic the Hedgehog เข้าฉายประเทศไทย 27 กุมภาพันธ์นี้ในโรงภาพยนตร์

REF

Avatar

กาย | ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Charcoal